Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính

datdaik000

Quản trị viên
Quản trị viên
19/4/19
90
1
8
Quản trị viên
Ngày 17/5/2019 vừa qua, Đài Loan đã trở thành nơi đầu tiên tại Châu Á chính thức hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.

Dai loan hop thuc hoa hon nhan dong gioi - kenhlgbt.com.jpg

Lúc 13h chiều ngày 17 tháng 5 năm 2019, (Ngày mà cách đây vừa tròn 15 năm đã được chọn làm Ngày Quốc tế chống kì thị người đồng tính và chuyển giới - IDAHOT (International Day Against Homophobia & Transphobia) nghị viện Đài Loan đã thông qua luật cho phép các cặp đồng tính được phép kết hôn với kết quả áp đảo 75 phiếu thuận, 22 phiếu chống. Điều luật này đã đưa Đài Loan trở thành nơi đầu tiên ở châu Á hợp thức hoá hôn nhân đồng giới.

Đây là một thành công lớn của cộng đồng LGBT tại Đài Loan, các cặp đồng tính tại Đài Loan sẽ được tự do kết hôn với người mà mình thương yêu và được pháp luật bảo vệ và công nhận. Đây cũng là thành công của cộng đồng LGBT trên toàn Châu Á nơi mà sự kỳ thị, phân biệt đối xử với cộng đồng LGBT vẫn còn diễn ra khá nặng nề.

Hàng nghìn người trong đó có những người không thuộc cộng đồng LGBT tại Đài Loan cũng đã đổ ra đường với băng rôn, khẩu hiệu, cờ lục sắc, ô dù… diễu hành ăn mừng và bày tỏ sự đồng tình, hạnh phúc khi đạo luật này được thông qua. Có những giọt nước mắt đã rơi vì hạnh phúc trước thời khắc lịch sử này.
26

Chúc mừng cộng đồng LGBT tại Đài Loan nói riêng và cộng đồng LGBT trên toàn thế giới nói chung đã tiếp tục có một thắng lợi mới trong công cuộc chống kỳ thị, phân biệt đối xử với cộng đồng LGBT.

Kenhlgbt.com
 
Quên mật khẩu?