Google nghĩ số điện thoại của tôi là tổng đài hỗ trợ của Facebook - Bi kịch đời tôi bắt đầu

datdaik000

Quản trị viên
Quản trị viên
19/4/19
90
1
8
Quản trị viên
Tôi đang đợi tàu điện ngầm thì chuông điện thoại reo. Ở đầu dây bên kia, một người phụ nữ tức giận và la hét vào mặt tôi về những vấn đề liên quan tới tài khoản Facebook của cô ấy. Tôi chỉ im lặng và gác máy.
Vài giờ sau, lúc tôi đang đi bộ để ăn trưa thì lại có người gọi. "Tôi đã quên mật khẩu Facebook của mình", giọng một người đàn ông vang lên.
Tôi thở dài, và một lần nữa, giải thích rằng mình không thể giúp đỡ.
Không lâu sau đó, trong khi đang ngồi ở bàn làm việc, một người khác gọi tới. "Facebook đang lấy mất quyền công dân của tôi", một người đàn ông nói. "Họ chống lại tự do ngôn luận, chống lại nước Mỹ, họ ủng hộ Hồi giáo".
Người đàn ông nói rằng Facebook đã vô hiệu hóa tài khoản của anh ta sau khi anh viết một bài đăng lên mạng xã hội, thứ mà theo anh ta giải thích là "không hề kinh khủng".
Điều này đã xảy ra liên tục. Trong ba ngày qua, tôi đã nhận được hơn 80 cuộc gọi tới điện thoại cá nhân. Riêng hôm nay, trong khoảng tám phút, tôi nhận được ba cuộc gọi từ những người muốn nói chuyện với đại diện của Facebook. Tôi không trả lời ai trong số họ. Một số người đã để lại lời nhắn qua hộp thư thoại.
Ban đầu, tôi nghĩ rằng đây là một số chiến dịch tấn công hay trêu chọc nhằm vào bản thân mình. Nhưng khi thử tìm kiếm số điện thoại của mình trên Google, tôi bất ngờ thấy nó xuất hiện ngay dưới một bài viết của tôi trên trang Vice liên quan tới dịch vụ chăm sóc khách hàng của Facebook. Và rõ ràng, nhiều người đã nghĩ rằng đây chính là số điện thoại mà họ có thể liên lạc khi gặp vấn đề với mạng xã hội này.
Theo dữ liệu của Google, mọi người tìm kiếm số điện thoại để liên lạc với Facebook hàng chục nghìn lần mỗi tháng. Đó cũng là lý do tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi.

1557414219095-cainbyvidaljardindestuileriesparisoctober2012-jpeg-1024x604-15574628957781724006...jpg
 
Quên mật khẩu?